Chào sàn HOSE, cổ phiếu của Chứng khoán Bản Việt tăng kịch trần

Ngày 7/7, có mã chứng khoán VCI, Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt đã chính thức niêm yết lần đầu 103,2 triệu cổ phiếu trên Sàn mua bán chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Giá tham chiếu của VCI trong ngày đầu chào sàn HOSE ở mức 48.000 đồng/CP, đây là mức giá được nhiều chuyên gia phân tách là khá “mềm” đối có mã này. Ngay trong buổi sáng mua bán Thứ nhất, cổ phiếu VCI đã tăng kịch trần, lên mức 57.600 đồng/CP.

Trong năm 2017, Chứng khoán Bản Việt đặt mục tiêu doanh thu 1.015 tỷ đồng, tăng gần 13% so có thực hiện năm 2016. Lợi nhuận trước thuế chuẩn bị tăng 32,25% so có thực hiện năm trước, dao động 550 tỷ đồng.

Ngày đầu lên sàn HOSE, cổ phiếu của Chứng khoán Bản Việt đã có bước tăng kịch trần.

Hiện nhà đầu tư nước ngoài có dao động 19% vốn điều lệ và ban lãnh đạo Chứng khoán Bản Việt vẫn chưa có kế hoạch nới room, vẫn chỉ giới hạn tối đa 49% cho nhà đầu tư nước ngoài.

Cá nhân đang nắm giữ đa số cổ phần ở Chứng khoán Bản Việt là Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Tô Hải. Ngày 19/5 vừa qua, ông Tô Hải nhận mua bán 13 triệu cổ phần của doanh nghiệp này từ bà Trương Nguyễn Thiên Kim.

Sau phi vụ này, ông Tô Hải nâng mật độ có vốn điều lệ của doanh nghiệp lên 22, 24%, tương ứng 22,9 triệu cổ phần và đồng thời trở thành cổ đông lớn duy nhất có trên 5% vốn cổ phần của doanh nghiệp.

Theo bản cáo bạch của Chứng khoán Bản Việt phục vụ cho việc niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE mở bán mới đây, bà Nguyễn Thanh Phượng – Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp, đã không còn là cổ đông lớn khi chỉ còn có 5 triệu cổ phiếu VCI, tương ứng 4,84% vốn điều lệ. Trước đây, mật độ có vốn của nữ thành viên sáng lập Chứng khoán Bản Việt này là 8,97%.

Với vốn điều lệ khá khiêm tốn 360 tỷ đồng, Chứng khoán Bản Việt được thành lập và đi vào vận hành từ tháng 1/2007. Đến nay, doanh nghiệp này đã nằm trong top 3 doanh nghiệp chứng khoán chiếm thị phần môi giới lớn nhất trên sàn HOSE.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tân tiến thông qua một số chi tiết kiến trúc và đặt ra các nguyên tắc mới về kiến trúc và nhà đất ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ các gì KH cần cho 1 nét chấm phá trong phong một sốh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *