Chân dung ông Nguyễn Bá Dương, thành viên HĐQT Vinamilk, chủ tịch Coteccons

Đại hội đồng cổ đông năm 2017 của CTCP Xây dựng Coteccons ngày 29/06/2017 đã bầu ông Nguyễn Bá Dương tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐQT Coteccons nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Nguyễn Bá Dương là 1 trong bảy thành viên HĐQT của Coteccons, công ty đang hướng đến mô hình quản trị tân tiến theo thông lệ quốc tế trong thời gian sớm nhất. Theo đây, HĐQT Công ty sẽ gồm 9 thành viên, trong đây có dao động gần 1 nửa là thành viên độc lập. Tiểu ban kiểm toán nội bộ sẽ thay cho Ban kiểm soát GĐ này. Chủ tịch HĐQT không kiêm nhiệm Tổng giám đốc.

Theo ra mắt của Coteccons, doanh nhân Nguyễn Bá Dương sinh năm 1959 ở Nam Định. Ông Dương tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ Hà Nội năm 1977, tốt nghiệp ĐH Xây dựng Kiev (Ukraina) chuyên ngành kiến trúc vào năm 1984.

Trở về nước sau khi tốt nghiệp ĐH Xây dựng Kiev, ông Dương được nhận vào làm việc ở Xí nghiệp Thiết kế số 1, Viện Xây dựng, Bộ Công nghiệp; phòng Xây dựng căn bản, Công ty Giày Phú Lâm, 1 công ty cũng thuộc quản lý của Bộ Công nghiệp. Ông gắn bó có Bộ Công nghiệp đến năm 2002 sau khi có 8 năm làm Phó GĐCông ty Xây dựng Công nghiệp nhẹ Số 2. Từ năm 2002-2004, ông làm Phó Giám đốc Công ty Kỹ thuật Xây dựng và VLXD (COTEC), 1 công ty thuộc Bộ Xây dựng và là tiền thân của Coteccons GĐ này.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Bá Dương theo ra mắt của Coteccons.

Năm 2004 cũng đánh dấu 1 sự kiện quan trọng có Coteccons và sự nghiệp của ông Nguyễn Bá Dương, đây là Coteccons chính thức vận hành theo mô hình cổ phần hóa, ông Dương chính thức ngồi vào địa điểm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc từ đây cho đến nay. Sau cổ phần hóa, Coteccons có số vốn điều lệ chỉ là 15,2 tỷ đồng. Từ đây đến nay, sau nhiều lần tăng vốn, công ty đã có số vốn 770 tỷ đồng. Doanh thu năm 2016 đạt 20.783 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế đạt 1.422 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bá Dương hiện có 3,6 triệu cổ phiếu ở Coteccons, tương đương mật độ 4,7%, giá trị dao động 785 tỷ đồng tính theo thị giá ngày 30/06/2017.

Ngoài chức danh Chủ tịch kiêm TGĐ Coteccons, doanh nhân Nguyễn Bá Dương hiện đang là thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons từ năm 2004 đến nay; Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Uy Nam (Unicons) từ năm 2016 đến nay; Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) từ tháng 4/2017.

Ông Nguyễn Bá Dương (thứ ba từ trái sang) và Ban điều hành của Coteccons. Ảnh: CTD.

Đáng chú tâm, CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons đều là mhững công ty con và công ty liên kết của Coteccons. Năm 2014, Coteccons tăng mật độ có ở Unicons lên 51% và đến năm 2016 đã tăng có 100% ở công ty chuyên về xây dựng có vốn điều lệ 94,5 tỷ đồng này.

Tại CTCP Đầu tư và Xây dựng Ricons, Coteccons có 19,2% trong tổng số vốn điều lệ 105 tỷ đồng. Ricons được thành lập từ năm 2004 có vận hành kinh doanh chính ban đầu là đầu tư phát triển mhững dự án nhà đất. Đến năm 2008, Ricons đã mở rộng ngành nghề vận hành sang xây lắp có vô số mhững dự án từ kiến trúc đến quản lý xây dựng.

Unicons và Ricons chính là đội quân chủ lực của trong việc cung cấp 1 dịch vụ khép kín cho mhững chủ đầu tư từ việc kiến trúc, xây dựng cho đến giải đáp phân phối hàng ở vô số dự án lớn do Coteccons ký có mhững chủ đầu tư như: The Gold View, T&T Vĩnh Hưng, Đức Việt Resort, TimesCity Park Hill, Vinhomes Central Park, Worldon, Vinhomes Thăng Long, nhà máy Regina GĐ 5, Panorama Nha Trang, Diamond Island GĐ 2, The Millenium, D’Capitale,…

Ngoài hai công ty trên, Coteccons còn có 35% cổ phần ở CTCP Đầu tư Hạ tầng FCC. Đây là công ty có vốn điều lệ 369 tỷ đồng do Coteccons và CTCP Fecon góp vốn thành lập năm 2014 có mục đích triển khai dự án đầu tư xây dựng công trình QL1 đoạn tránh TP. Phủ Lý và tăng cường mặt các con phố QL1 đoạn Km215+775 ÷ Km235+885, tỉnh Hà Nam theo hình thức hợp đồng BOT có giá trị hợp đồng hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án đưa vào khai thác và thu phí từ tháng 11/2016.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tân tiến thông qua mhững chi tiết kiến trúc và đặt ra những nguyên tắc mới về kiến trúc và nhà đất ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ những gì KH cần cho 1 nét chấm phá trong phong mhữngh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *