Cận cảnh xe công thanh lý giá 15 triệu ở Vĩnh Phúc: ‘Của rẻ là của ôi’

Trong 12 chiếc xe công được thanh nguyên nhân Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc đem ra đấu giá, có 2 mẫu có giá rẻ giật mình, chỉ 15 triệu đồng/xe, tuy nhiên, chất lượng của xe chỉ dừng lại ở mức độ… đi phân phối đồng nát.

Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc đã có Thông báo số 109/TB-STC ngày 01/8/2017 về việc chọn lọc tổ chức đấu giá tài sản thanh lý xe công.

Theo đấy, 12 chiếc xe xe 4 phân phốih đã được sử dụng bao gồm: 1 chiếc xe KIA, 4 chiếc hiệu hãng xe Toyota, 3 chiếc Mazda, 2 chiếc Transinco, 1 chiếc Mishubishi và 1 chiếc Toyota Corolla Altis 1.8.

Những chiếc xe được thanh lý ở Vĩnh Phúc nằm theo diện “phân phối không ai mua”.

Theo Thông báo của Sở Tài chính Vĩnh Phúc, xe xe 4 phân phốih có giá khởi điểm thấp nhất là 15 triệu đồng thuộc nhãn hiệu Kia có biển kiểm soát 88A – 0377, chiếc cao nhất là 230 triệu đồng của hãng xe Toyota, còn lại 5 xe có giá khởi điểm từ 110 đến 150 triệu đồng. Tổng giá khởi điểm đối có 12 chiếc xe là 1,255 tỷ.

Xác minh qua Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc Kia có biển xanh có giá 15 triệu đồng được kiểm định lần cuối cùng vào ngày 15/5/2013, tức là nhữngh đấy 4 năm.

Cũng theo nghiên cứu của phóng viên, những chiếc xe được thanh lý đợt này đã nằm “phơi sương” nhiều năm mà không được sử dụng, những xe đều có tuổi thọ vài chục tuổi, chất lượng xe xuống cấp trầm trọng, những linh kiện xe bị hỏng hóc, ngay cả đơn vị đấu giá cũng không đảm bảo những chiếc xe này có thể tiếp tục chạy được nữa hay không.

Cận cảnh chiếc Mazda có giá 15 triệu đồng ở Vĩnh Phúc.

Chiếc xe này đã nhiều năm không được sử dụng.

Có thời điểm, những chiếc xe này được 1 số đơn vị cho thuê làm xe tập lái, cho tới thời điểm giai đoạn này, nhiều người còn không dám chắc chúng có còn sử dụng được nữa hay không hay mua về đi phân phối đồng nát.

Một chiếc Mazda khác được thanh lý đợt này có biển kiểm soát 88A-5012 cũng ở tình trạng tương tự. Chất lượng xe đang thuộc diện “mua về để sử dụng hay đi phân phối đồng nát”. Theo nguồn tin của báo, những mẫu xe kiểu như thế này có rất nhiều, không chỉ ở Vĩnh Phúc và có ở khắp mọi miền của đất nước.

Bảng giá xe công ở Vĩnh Phúc.

Chúng được tập kết ở nhiều bãi xe khác nhau. Đa phần chúng được sử dụng có 1 mục đích duy nhất là làm xe tập lái. Đối có những chiếc xe chẳng thể cứu chữa được nữa thì nằm dài cổ ở những bãi xe tìm người thu mua sắt vụn.

Đại diện đơn vị đấu giá cho biết, hiện vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đấu giá, tuy nhiên, rất ít người có nhu cầu mua những chiếc xe 4 phân phốih biển xanh đã qua sử dụng đợt này vì chất lượng quá thấp: “Chúng tôi kiểm định giá xe theo giá thị trường nên không cho chuyện làm giá ở đấy. Tuy nhiên, rất nhiều người biết tin Vĩnh Phúc thanh lý xe công đã đến xem xe để đấu giá nhưng chẳng ai có đủ dũng cảm để mua về”.

Một trong những bạn có nhu cầu mua xe công thanh lý ở Vĩnh Phúc cho biết: “Chất lượng xe thanh lý đợt này thích hợp có tiêu chí “của rẻ là của ôi”. Tôi được biết, Bộ Giao thông – Vận tải đã có quy định thu hồi những chiếc xe đã quá niên hạn sử dụng. Vì vậy, tôi không biết sở Tài chính Vĩnh Phúc thanh lý xe công có giá 15 triệu đồng là để người dân sử dụng hay mua về đi buôn đồng nát”.

Nguồn: VTC News

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *