Cận cảnh Dự án giữa trung tâm TP Vinh xây vượt tầng bị yêu cầu cắt ngọn

Mặc dù chỉ được cấp phép xây 25 tầng, 01 tầng kỹ thuật có chiều cao 86,75m nhưng giai đoạn này phía Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã tự ý xây dựng thêm 3 tầng ở dự án khu hỗn hợp ở TP Vinh
Tòa nhà của Tập đoàn T&T tọa lạc ở địa điểm ‘vàng’ giữa lòng TP Vinh, Nghệ An.

Mới đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi Sở Xây dựng phối hợp có UBND TP Vinh đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn T&T tháo dỡ phần công trình vi phạm ở Dự án Khu hỗn hợp trọng điểm thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và căn hộ cấp cao ở số 01, một số con phố Quang Trung, TP Vinh.

Đây là dự án được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng và được Sở Xây dựng tỉnh này cấp phép xây dựng có chiều cao 25 tầng, 01 tầng kỹ thuật có tổng chiều cao công trình 86,75m.

Dù được cấp phép xây 25 tầng, nhưng giai đoạn này phía Chủ đầu tư đã áp dụng xây dựng đến tầng thứ 28.

Theo văn bản của UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: “Hiện nay công trình đã xây dựng 28 tầng là không đúng có quy hoạch và giấy phép xây dựng được cấp. Quá trình xây dựng tầng 26, Sở Xây dựng Nghệ An đã kiểm tra và có văn bản số 1397/SXD.QLN ngày 12/6/2017 đề nghị chủ đầu tư ngừng xây dựng xây dựng để xử lý vi phạm nhưng vẫn xây dựng xây dựng đến tầng 28.

Để chắc chắn nghiêm minh, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, giao Sở Xây dựng chủ trì, cộng UBND TP Vinh đề nghị Chủ đầu tư khẩn trương tháo dỡ phần công trình vi phạm nêu trên trước khi triển khai đã đi vào hoạt động công trình”.

Đồng thời, đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T nghiêm túc thực hiện việc tháo dỡ phần công trình đã xây dựng sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả do việc vi phạm trật tự ở công trình nêu trên.

Dự án Khu hỗn hợp trọng điểm thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở và căn hộ cấp cao của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T tọa lạc ở số 01, một số con phố Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An). Sở hữu địa điểm “vàng” trong lòng đô thị Vinh có 4 mặt đều giáp một số trục một số con phố chính và rất sầm uất.

Tòa nhà nhìn từ một số con phố Phan Đình Phùng.
Và nhìn từ hướng một số con phố Cao Thắng (lối vào chợ Vinh).
Trước các sai phạm nghiêm trọng của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị phía Chủ đầu tư khẩn trương tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *