BVSC: Tỷ giá sẽ tăng khoảng 2%-3% cho cả năm 2017

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tỷ giá USD/VND sẽ có mức tăng dao động 2%-3% cho cả năm 2017.

Tỷ giá trọng điểm đã liên tục được NHNN điều chỉnh, tuy mức độ tăng qua từng phiên không quá lớn. Tính chung trong 6 tháng đầu năm, tỷ giá trọng điểm tăng 1,2% so có thời điểm cuối năm 2016. Trong khi đây, tỷ giá bình quân liên ngân hàng lại gần như không có 1 sốh tân so có thời điểm đầu năm.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), lý do dẫn đến hiện tượng tỷ giá chuyển nhượng ở 1 số ngân hàng thương mại hầu như không biến động so có cuối năm ngoái là do diễn biến cung cầu về ngoại tệ thực ở trên phân khúc.

Cụ thể, mặc dù cán cân thương mại của Việt Nam, bao gồm cả thương mại hàng hóa và dịch vụ, chuyển sang trạng thái nhập siêu có tổng giá trị ước tính đạt 4,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, nhưng bù lại giải ngân vốn FDI vẫn khá tốt. Giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 6 tháng đầu năm ước đạt 7,7 tỷ USD, tăng 6,5% so có cộng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đây, dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) chảy vào Việt Nam cũng khá tích cực. Riêng giá trị mua ròng của khối ngoại trên phân khúc trái phiếu và cổ phiếu hai quý vừa qua ước tính đạt 1,2 tỷ USD. Ngoài ra, nguồn kiều hối được nhận định vẫn duy trì ở mức khả quan. Riêng nguồn kiều hối về TP.HCM trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 2 tỷ USD.

Tổng hợp 1 số nguồn trên có thể thấy, cán cân cung cầu ngoại tệ trên thực ở có xu hướng nghiêng về phía cung, có tác động hỗ trợ cho giá trị VND trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đây, việc dữ trữ ngoại hối của Việt Nam tăng thêm 1 tỷ USD, lên mức kỷ lục 42 tỷ USD cũng là tín hiệu tích cực trong 6 tháng đầu năm, giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư đối có giá trị VND.

Với diễn biến ổn định trong 1 số tháng qua, sự cải thiện của quỹ dự trữ ngoại hối và tiên đoán không có diễn biến nào quá bất thường liên quan đến 1 số đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ tham chiếu trong thời gian tới, BVSC cho rằng tỷ giá USD/VND sẽ có mức tăng dao động 2%-3% cho cả năm 2017.

Tuy nhiên, theo nhận định của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), mặc dù Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị sẽ nâng lãi suất thêm 1 lần nữa trong nửa cuối năm, tỷ giá VND/USD sẽ ổn định trong nửa cuối năm 2017. Lý do là trong 4 tháng gần đây, chênh lệch giữa tỷ giá phân khúc tự do và tỷ giá chính thức đã được thu hẹp đáng kể, thậm chí tỷ giá chính thức đang cao hơn tỷ giá tự do. Trong khi đây, NHNN đã điều chỉnh giá mua USD 3 lần trong nửa đầu năm 2017. Do đây, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã tăng mạnh trong thời gian qua, hỗ trợ NHNN trong việc kiểm soát bất kỳ sự biến động bất thường từ phân khúc ngoại khu ảnh hưởng đến môi trường ổn định của tỷ giá.

Bên cạnh đây, các kỳ vọng của phân khúc đối có các biến động trên phân khúc tiền tệ toàn cầu đã 1 sốh tân. Trong 6 tháng đầu năm, sự tin tưởng về kế hoạch kích cầu và cắt giảm thuế của Tổng thống Trump dần phai mờ. Trong khi đây, Fed đang mong muốn tiếp tục nâng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong thời gian tới. Tuy nhiên, có triển vọng lạm phát thấp trên toàn cầu, VDSC kỳ vọng chính sách bán hàng thu hẹp tiền tệ của 1 số ngân hàng trung ương diễn ra 1 1 sốh chậm rãi, từ đây cắt giảm các cú sốc trên phân khúc tiền tệ.

Cũng theo VDSC, lạm phát tăng thấp cũng tác động tích cực đối có sự điều hành NHNN trong việc quản lý chính sách bán hàng tiền tệ cũng như giữ đồng VND ổn định. Trong 6 tháng qua, lạm phát lõi chỉ tăng 1,29% so có cộng kỳ, đồng thời, so có đầu năm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi đã giảm 58 điểm căn bản. Điều này cho phép NHNN tiếp tục nới lỏng chính sách bán hàng mà không lo lắng về sức ép tăng của tỷ giá hối đoái thực.

Căn hộ D’Edge Thảo Điền hướng tới mục tiêu đem lại 1 trải nghiệm mới mẻ về sự thịnh vượng và tân tiến thông qua 1 số chi tiết kiến trúc và đặt ra các nguyên tắc mới về kiến trúc và BDS ở Thảo Điền. Dự án D’Edge Thảo Điền này là toàn bộ các gì khách hàng cần cho 1 nét chấm phá trong phong 1 sốh. Tìm hiểu ngay https://canhotheedge.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-dedge-thao-dien/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/du-an-can-ho-the-edge-capitaland-thao-dien-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *