Bộ Công Thương sẽ giám sát dịch vụ Grab, Uber

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sẽ phối hợp có Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và một vài cơ quan công dụng để giám sát làm việc của Grab, Uber.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 14/7, trả lời câu hỏi “Grab, Uber liên tục khuyến mại lớn cho bạn trong thời gian qua có xảy ra hiện trạng tranh giành không lành mạnh hay không”? Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng: “Họ khuyến mại liên tục không có nghĩa là vi phạm mà phải tham khảo khuyến mại đấy có vi phạm hay không”.

Theo phân tách của Thứ trưởng, trong thời gian qua, sự ra đời của loại hình Grab, Uber đã có lại lợi ích cho người tiêu dùng, cả về giá cả và chất lượng.

Bộ Công Thương cũng rất quan tâm tới loại hình kinh doanh này. Dù loại hình kinh doanh nào thì quan điểm của Bộ Công Thương, trước hết là phải có sự tranh giành lành mạnh, phải chắc chắn ích lợi cho người tiêu dùng.

Cũng theo Thứ trưởng, ngoài các phân tách tích cực, người tiêu dùng đã bắt đầu phàn nàn về phương thức chi trả, phục vụ của 2 công ty này.

“Với phản ánh tranh giành không lành mạnh, chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát cộng có Bộ GTVT và cơ quan công dụng để chắc chắn làm việc của Grab, Uber làm việc theo đúng quy định của pháp luật, chắc chắn ích lợi người tiêu dùng và tranh giành lành mạnh”, Thứ trưởng cho hay.

Trước đấy, đại diện một vài hãng taxi truyền thống đặt câu hỏi, có hay không việc tranh giành không lành mạnh của Grab và Uber có một vài hãng taxi truyền thống bằng một vàih “đốt tiền” để lôi kéo khách.

Cụ thể là đưa ra một vài chương trình khuyến mại khủng như đi 3 chuyến đầu giảm 30.000 đồng/chuyến hoặc giảm 50% giá cước. Hay giảm giá 50% vào một vài buổi sáng, giảm 30.000 đồng cho 3 chuyến kế tiếp nếu trình làng được thêm 1 người sử dụng …

Mới đấy, lãnh đạo Bộ GTVT cũng cho biết Bộ sẽ họp cộng Uber, Grab, đại diện một vài đô thị lớn và một vài bộ ngành để thống nhất một vàih thức quản lý dịch vụ này.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *