BIDV và Kho bạc Nhà nước ký kết Thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước

Ngày 19/07, ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã ký kết Thỏa thuận liên tịch phối hợp thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn Hà Nội.

Theo thỏa thuận, KBNN Thành phố Hà Nội sẽ mở tài khoản chuyên thu ở Chi nhánh BIDV Sở Giao dịch 1 để thực hiện phối hợp thu NSNN và chi trả điện tử song phương tập trung trên địa bàn Hà Nội.

Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc BIDV phát biểu ở Lễ ký kết thỏa thuận

Tại Lễ ký kết, 6 đơn vị KBNN bao gồm Quận Hai Bà Trưng, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Hoàng Mai, Quận Tây Hồ và Huyện Gia Lâm cũng áp dụng ký kết Thỏa thuận phối hợp Thu Ngân sách Nhà nước có những Chi nhánh của BIDV, nâng tổng số Đơn vị KBNN ủy nhiệm cho BIDV thực hiện Thu Ngân sách nhà nước lên 17 Quận huyện trên toàn đô thị.

Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết, việc triển khai Thỏa thuận góp phần mở rộng điểm thu thuế cho KBNN ở Hà Nội, qua đây góp phần cải nhữngh những thủ tục hành chính trong vận hành thu nộp thuế, rút ngắn thời gian nộp thuế, tạo thuận lợi cho công ty và cá nhân khi thực hiện những nghĩa vụ có Ngân sách nhà nước.

BIDV cam đoan luôn bảo đảm tốt nhất về công nghệ, nhân lực để triển khai hiệu quả thỏa thuận ngày hôm nay.

Đại diện BIDV và Kho bạc Nhà nước Hà Nội ký thỏa thuận mở tài khoản thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn Hà Nội

Từ nay, công ty và người dân có thể tiếp cận toàn bộ 34 chi nhánh và 163 chuyển nhượng của BIDV trên địa bàn Hà Nội để nộp toàn bộ những khoản thuế, phí, lệ phí và những khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước 1 nhữngh mau chóng, dễ dàng, an toàn.

Trong những năm qua, BIDV luôn đồng hành cộng Kho bạc Nhà nước và Tổng Cục Thuế, Tổng Cục Hải quan và Bộ ngành liên quan ký kết và triển khai những Thỏa thuận tổ chức phối hợp thu NSNN để phối hợp thu thuế, phí, lệ phí và những khoản thu khác do ngành thuế và hải quan quản lý.

Qua đó, Ngân hàng đã góp phần thực hiện thành công công đoạn cải nhữngh thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, đẩy mạnh chi trả không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và góp phần thực hiện chiến lược Kho bạc điện tử trong Đề án phát triển Kho Bạc Nhà nước đến năm 2020.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *