BIDV nhận giải Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-2017

Tối 10/8/2017 ở TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được ban tổ chức diễn đàn M&A Việt Nam trao tặng giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-2017″.

Đại diện BIDV và SuMi TRUST nhận giấy chứng nhận và kỷ niệm chương “Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam 2016-2017” từ Ban Tổ chức.

Diễn đàn M&A Việt Nam là vận hành thường niên do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ, Báo Đầu tư và Công ty AVM Vietnam phối hợp tổ chức từ năm 2009. Diễn đàn là nơi thảo luận, chia sẻ bí kíp thành công và rủi ro từ thực tiễn vận hành M&A thông qua việc phân tách đánh giá một vài thương vụ điển hình, là kênh kết nối và xúc tiến đầu tư cho một vài nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Diễn đàn năm 2017 có chủ đề “Tìm bước đột phá” đã dành thời gian phân tách về một vài dòng vốn mới và xu hướng M&A trong một vài lĩnh vực sôi động nhất giai đoạn này như bán lẻ, ngân hàng – tài chính. Diễn đàn năm nay có sự tham dự của 500 đại diện công ty, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế tham dự – các người chọn lọc và tạo lập 85% giá trị một vài thương vụ ở Việt Nam.

Trong năm 2016, giá trị một vài thương vụ M&A trên toàn địa cầu đạt 3.500 tỷ USD, giảm 27% so có năm 2015, dù đó vẫn là mức cao và được duy trì trong thời gian dài. Tại Việt Nam, phân khúc M&A năm 2017 được tiên liệu tiếp tục sôi động sau khi đạt mốc kỷ lục 5,8 tỷ USD năm 2016, mức cao nhất từ trước đến nay và tăng trưởng 11,92% so có năm 2015.

BIDV được vinh danh “Thương vụ M&A tiêu biểu năm 2016-2017” cho thương vụ giữa BIDV và SuMi TRUST trong lĩnh vực cho thuê tài chính. Giải thưởng này tiếp tục khẳng định vị thế, danh tiếng, sự tiên phong của BIDV trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đồng thời biểu hiện sự tín nhiệmcủa một vài tổ chức, đối tác, bạn trong nước và quốc tế đối có BIDV.

Năm 2013 BIDV ký thỏa thuận hợp tác chiến lược có Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (SuMi TRUST). Hai bên đã hiện thực hóa mối quan hệ chiến lược bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính vào tháng 4/2016 ở Hà Nội. Thỏa thuận này được triển khai qua việc BIDV mua bán 49% có vốn điều lệ ở Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC) – công ty do BIDV có 100% vốn điều lệ – cho SuMi TRUST và chuyển đổi hình thức pháp lý từ BLC thành BIDV-SuMi TRUST Leasing (BSL), đồng thời tăng vốn điều lệ Công ty lên gấp đôi, mở rộng lĩnh vực vận hành, tái định hình chiến lược kinh doanh dựa trên mô hình cho thuê tài chính hiện đại có bí kíp, thế mạnh của BIDV và SuMi TRUST.BSL là công ty cho thuê tài chính Thứ nhất ở Việt Nam vận hành theo mô hình liên doanh, là điểm sáng không chỉ đối có BIDV mà còn đối có lĩnh vực cho thuê tài chính ở Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *