BIDV cam kết mỗi năm dành ít nhất 10.000 tỷ đồng cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 03/08, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội công ty nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mục đích hỗ trợ và phát triển công ty nhỏ và vừa (DNNVV) GĐ 2017- 2020.

Tham dự lễ ký kết có Đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, những chuyên gia kinh tế cấp cao, Ban lãnh đạo, Ban thường vụ, những Viện nghiên cứu kỹ, Trung tâm trực thuộc Hiệp hội DNNVV Việt Nam, trưởng chi hội ở những địa phương, Hiệp hội công ty nữ những tỉnh và 1 số DNNVV hội viên trên địa bàn Hà Nội, những tỉnh kế bên.

BIDV và Hiệp hội công ty nhỏ và vừa Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác GĐ 2017- 2020

Cụ thể, hai bên cam đoan hợp tác nghiêm ngặt trong việc cung ứng những biện pháp hỗ trợ phát triển DNNVV.

Thỏa thuận hợp tác tập trung vào 1 số nội dung sau: BIDV cam đoan cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hội viên của VINASME; cam đoan phối hợp hỗ trợ VINASME trong việc thi công những đề án liên quan đến phát triển DNNVV do Chính phủ giao ở Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/06/2017, bao gồm: “Đề án Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành công ty” và “Đề án biện pháp gắn kết, thúc đẩy công ty lớn, công ty FDI, công ty nước ngoài hỗ trợ những công ty nhỏ và vừa tham dự vào chuỗi giá trị trong nước và quốc tế”.

Đồng thời, phối hợp tổ chức những vận hành giải đáp, đào tạo nâng cao năng lực vận hành của công ty, hướng tới thi công cộng đồng DNNVV vững chắc, minh bạch và lành mạnh.

Phát biểu ở lễ ký, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết: Đến 30/06/2017, BIDV có tổng tài sản đạt trên 1.1 triệu tỷ đồng. Có hơn 200.000 bạn DNNVV có dư nợ dao động 200.000 tỷ đồng, chiếm 23% tổng dư nợ của BIDV. Mong muốn của BIDV trong thời gian tới sẽ nâng mật độ này lên 30% tổng dư nợ của BIDV.

Ông cho biết, trong những năm gần đây, BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DNNVV: từ cải tiến, đơn giản hóa quy trình thủ tục tạo điều kiện DNNVV tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn đến triển khai nhiều chương trình đào tạo, giải đáp hỗ trợ DNNVV về những biện pháp tài chính cũng như liên tục triển khai những gói tín dụng ưu đãi.

Chính vì vậy việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay có VINASME là 1 sự kiện quan trọng của BIDV trong công đoạn hiện thực hóa mục tiêu Liên tục đổi mới – Đồng hành cộng DNNVV.

BIDV hy vọng sự hợp tác song phương giữa BIDV và VINASME sẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu công ty vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam tiên tiến, năng động, bền vững.

“Chúng tôi cam đoan mỗi năm sẽ dành ít nhất 10.000 tỷ đồng cho vay công ty nhỏ và vừa. Chúng tôi muốn VINASME sẽ có chuỗi liên kết, tổ tương hỗ công ty nhỏ và vừa để tạo ra sự liên kết bền chặt hơn và chúng tôi sẽ tiến hành lãi suất thích hợp Bên cạnh đó có chuỗi liên kết này. Ngay ngày 3/8, chúng tôi đã mở bán gói tín dụng này có lãi suất ưu đãi 5,5%”, ông Tú cam đoan.

Đại diện cho cộng đồng công ty nhỏ và vừa Việt Nam, phát biểu ở buổi ký kết thỏa thuận, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ cung cấp tốt hơn nhu cầu về vốn cũng như cung cấp những dịch vụ giải đáp cho những DNNVV, tạo động lực để những hộ kinh doanh chuyển đổi thành công ty…

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *