BĐS phía Tây Nam Hà Nội đang “trỗi dậy” mạnh mẽ – Canhotheedge.com

Canhotheedge.com Với nguồn cung luôn chiếm tỷ trọng lớn khoảng 36% thị phần, thị trường phía Tây và Tây Nam Thủ đô luôn là “điểm nóng” trong nhiều quý vừa qua.

Theo ghi nhận từ CBRE, khu vực này trong những quý vừa qua luôn áp đảo về nguồn cung mở bán mới, chiếm khoảng 36% nguồn cung mới trên thị trường. Thị trường mua bán ngày càng khởi sắc. Điều đó sở hữu được là bởi khu vực này đã và đang định hình là một trung tâm mới cả về hành chính và dịch vụ thương mại của Thủ đô.

Sức hút lớn nhờ hạ tầng cơ sở

Sau khi sáp nhập với tỉnh Hà Tây (cũ) vào 2008, cùng với đó là một bản quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 được phê duyệt 2010, những tuyến đường hướng tâm mở rộng về phía Tây và Tây Nam được triển khai đầu tư mau lẹ , có thể kể tới như trục Đại lộ Thăng Long,…đã mở ra một diện mạo mới, và cơ hội cho bất động sản nơi đó “cất cánh”.

Cùng với đó là định hướng của Hà Nội phát triển thành thị về phía Tây như vậy , khu vực này càng được đầu tư mạnh mẽ, từng bước “thay da đổi thịt”, chứng tỏ vị thế trung tâm hành chính mới của mình. Nhiều tổ hợp hạ tầng giao thông lớn đã và đang dần hình thành, góp phần nâng tầm khu vực như Nguyễn Trãi qua thu nhập Thế Vinh, trục đường Trung Văn đi đến Mễ Trì – Mỹ Đình, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, hay trục tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn thu nhập cùng xe bus nhanh BRT đi đến khu vực…

Giờ đây , bất cứ ai đi trên những trục đường huyết mạch này đều sở hữu thể cảm nhận được tầm vóc của một khu vực phát triển năng động. bất động sản nơi đây đang “trỗi dậy” mạnh mẽ nhờ sức hút của hạ tầng, với sức “nóng” của rất nhiều tổ hợp nhà đất tầm cỡ, chẳng kém gì những sự sôi động của những năm 2006-2011. Tuy nhiên, điểm khác biệt là giai đoạn này thị trường chuyển nhượng với phần nhiều quần thể được xây dựng rầm rộ, trong khi trước đây chủ yếu “trên giấy”.

do đó , khu vực Tây Nam đang là chọn lựa của không ít người mua nhà, bởi khu vực này đang dần hình thành một cùng đồng dân cư với dân trí cao. Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, thị trường quý 1 /2017 tiếp tục diễn biến sôi động, 76% là thuộc phân khúc trung cao cấp . Giá Phân phối tiếp tục tăng so với năm ngoái ở mức trên 12%. CBRE cho biết, khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung.

tổ hợp tầm cỡ nâng tầm diện mạo khu vực

Bởi lẽ đó là khu vực mới nổi và phát triển đầy năng động, nhiều người dân Thủ đô đã tuyển lựa khu vực này là nơi ổn định chỗ ở vĩnh viễn và ổn định, đặc biệt là ở những dự án bất động sản tổng diện tích , môi trường sống cấp cao .

Chỉ thời gian gần đây thôi, không khó để cảm thấy khu vực này đã và đang hội tụ nhiều công trình sở hữu kiến trúc đẹp, tiện ích phong phú , thậm chí mang tính quốc tế với sự xuất hiện của nhiều công trình của chủ đầu tư nước ngoài như khu chung cư cao tầng cấp cao Mulberry Lane, Season Avenue có phong cách Singapore của CapitaLand, Booyoung (Hàn Quốc), Park City (Malaysia)…

&<i>0;Nhà cao tầng tiếp tục mọc lên ở khu phía Tây, Tây Nam.&<i>0;

Nhà cao tầng tiếp tục mọc lên ở khu phía Tây, Tây Nam.

Hay những chủ đầu tư hàng đầu của Việt Nam với rất nhiều dự án mang tầm vóc được hoàn tất như nhà chung cư cấp cao The Pride của tập đoàn Hải Phát, khu thành phố Dương Nội của tập đoàn Nam Cường, Ecolife Capital đang hoàn thiện của Thủ Đô Invest…tạo ra sự nhộn nhịp cho khu vực này.

Cũng theo tìm hiểu từ CBRE, trong tương lai khu vực Tây Nam sẽ tiếp tục là thị trường sôi động nhất với nguồn cung mới thống lĩnh thị trường.

vượt bậc trong năm 2017 mang thể kể tới quần thể Roman Plaza do doanh nghiệp CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát) làm chủ đầu tư. quần thể này có vị trí kim cương nằm ngay ngóc các con phố ngã ba giữa tuyến Tố Hữu và tuyến đường vào khu thành thị Mỗ Lao.

Hải Phát đã khởi công xây dựng tổ hợp này hồi tháng 10/2016, đến ngày nay đã thi công xong phần cọc khoan nhồi, tường vây và đang xây dựng phần móng. Khu vực xây dựng semi-topdown đã xây dựng xong phần hầm lửng, khu vực đào mở đã thi công xong phần đài, giằng móng, sàn hầm 2, sàn hầm một . Tổ hợp chung cư đẳng cấp này sau lúc hoàn thiện sẽ đáp ứng cho khu vực thêm hơn 800 căn hộ cao cấp phong cách châu Âu, nâng tầm diện mạo thành thị phía Tây Nam.

Từ những công trình tầm cỡ, phía Tây Nam đang thu hút được sự hình thành của cộng đồng cư dân đa quốc gia. Chẳng hạn theo chủ đầu tư dự án Season Avenue & Mulberry Lane sở hữu tới 20% cư dân là người nước ngoài. Hay như khu vực này cũng đã mang một trường học quốc tế Nhật Bản nằm trên trục đường Tố Hữu. Đó sẽ là những lợi thế mà không phải bất cứ khu vực mới, đang trong giai đoạn phát triển mang được. vì thế , dễ hiểu khi nhiều người mua nhà đã chọn khu Tây và Tây Nam Thủ đô để ổn định chỗ ở lâu dài .

Tìm hiểu thêm Canhotheedge.com