Bắt ông Trầm Bê, cổ phiếu Sacombank giảm giá

Mặc dù Sacombank đã phát đi thông báo ông Trầm Bê không còn liên quan đến Sacombank, tuy nhiên tài liệu cựu Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank bị bắt giữ vẫn kéo giá cổ phiếu STB giảm trong phiên sáng 02/08.

Ông Trầm Bê đã từ chức Phó Chủ tịch Sacombank vào năm ngoái và chuyển toàn bộ quyền cổ đông của mình ở Sacombank sang cho NHNN. Hàng loạt tài sản có vấn đề ở Sacombank sau thương vụ sáp nhập có SouthernBank đã được trình bày trên Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 và 2016. Trong đây, Sacombank được kỳ vọng sẽ xử lý dao động 86 nghìn tỷ đồng giá trị tài sản có vấn đề đã hoán đổi có VAMC, lãi dự thu chưa thu hồi, nhiều loại nợ xấu khác nhau và các khoản phải thu khác.

Ngay trong chiều 01/08, Sacombank đã phát đi thông báo khẳng định việc bắt giữ Trầm Bê không ảnh hưởng đến làm việc kinh doanh của ngân hàng, bởi Sacombank trên thực ở đã bầu HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2017-2021. Ông Trầm Bê cũng không còn giữ bất kỳ vai trò nào ở Sacombank kể từ năm 2016. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu STB của Sacombank vẫn giảm giá.

Kết thúc chuyển nhượng buổi sáng 02/08, cổ phiếu STB giảm 200 đồng về mức giá 12.800 đồng/cổ phiếu. Khối lượng chuyển nhượng đạt gần 300.000 cổ phiếu.

Trái ngược có STB, các cổ phiếu CTG của Vietinbank và BID của BIDV cộng tăng giá có mức tăng lần lượt 350 đồng lên 20.350 đồng/cổ phiếu đối có CTG và tăng 450 đồng lên 22.650 đồng/cp đối có BID. Việc tăng giá của nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn này đã kéo VN-Index quay đầu tăng điểm vào các phút cuối phiên chuyển nhượng buổi sáng.

Cụ thể, VN-Index tăng 1,33 điểm (0,17%) lên 788,14 điểm có hơn 110 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công, giá trị chuyển nhượng đạt hơn 2,2 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, đa số thời gian của phiên chuyển nhượng VN-Index giảm điểm, nhất là đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa có mức giảm lên tới 7 điểm.

Tìm hiểu thêm https://canhotheedge.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *