Bất động sản Đà Nẵng: Giá trị thực nằm ở đâu?

Vi tri can ho the edge – “Ăn theo” quy hoạch

Đầu năm 2017, với việc Thủ tướng yêu cầu chính quyền tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng tái khởi động công trình Làng đại học Đà Nẵng sau 20 năm quy hoạch “treo”, đồng thời những dự án nghìn tỷ được triển khai rầm rộ như Khách sạn cao cấp Sheraton, Tổ hợp Du lịch – vui chơi Cocobay, vô số công trình đất nền Nam Đà Nẵng và khu vực giáp giới thuộc địa bàn Quảng Nam trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. một số nhà đầu tư đổ xô vào mua bán khiến giá đất được đẩy cao lên 200%, thậm chí 300% so với trước đó, từ 300-400 triệu/nền lên tới 600-700 triệu thậm chí trên tỷ đồng/nền tùy vị trí.

Khu vực Nam Đà Nẵng phát triển thành nóng sốt trong thời gian qua

đặc thù , đánh vào tâm lý một số nhà đầu tư và KH Hà Nội vốn yêu thích những vị trí ven biển, giá đất tại địa điểm này tăng “phi mã” lên tới 400%, thời điểm 2016 giá phân phối khoảng từ 35-40 triệu đồng/m2 thì qua năm 2017 đã tăng lên 100 triệu đồng/m2, nhất là ở những khu vực trọng tâm như phường Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải, những tuyến con đường như Trường Sa, Tân Trà giá gần 200 triệu đồng/m2.

Và thực tế “thùng rỗng kêu to”

Nắm lấy thời cơ đón sóng đầu tư, hàng loạt quần thể tại Đà Nẵng nhất là khi vực phía Nam với hàng ngàn sản phẩm đã được tung ra để chào quý khách .

Tuy nhiên, thực tế, nhiều tổ hợp khu thành phố hiện chỉ là “chiếc bánh vẽ” trên giấy lúc chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng, chưa với pháp lý tổ hợp nhưng đã tiến hành ra mắt .Nhiều bạn bỏ ra hàng trăm triệu mua đất nhưng không xác đinh được thời điểm nhận bàn giao mặt bằng, thậm chí, mang những người mua qua tay, còn phải chịu giá chênh lên tới cả tỷ đồng.

Mặt bằng hạ tầng giai đoạn này chỉ là một bãi đất mênh mông nhưng một dự án phía nam Đà Nẵng (thuộc địa bàn Quảng Nam) đã tiến hành mở bán và thu hút đông đảo KH vào đầu tháng 6/2017 tại Đà Nẵng  Một đại gia bất động sản mang hơn 30 năm phương pháp hay , từng ăn “quả đắng” từ kinh doanh nhà đất lưu ý, đầu tư BDS thành công là những người biết quan sát và nắm bắt thời cơ, không nghe theo quảng cáo và không bị sức ép khi đầu tư. Họ là người đến đúng lúc, không đến sớm hay đến muộn.

“Thay vì nghe tài liệu bên lề về quy hoạch hay hô hào trong quá trình triển khai dự án , KH cần đi thực tế tổ hợp , kiểm tra công đoạn cũng như đảm bảo tính pháp lý chứ không nên thực hiện việc mua bán trên giấy” – vị này chia sẻ.

Giá trị thực có vị trí đâu?

Khẳng định tiềm năng phát triển của thị trường Đà Nẵng, một chuyên gia BĐS nhận xét nhờ sở hữu nhiều lợi thế với những bãi biển đẹp, khí hậu thuận tiện , sân bay quốc tế và cơ sở hạ tầng phát triển, Đà Nẵng không chỉ sở hữu tiềm năng về du lịch mà còn tạo ra sức hút cho bất động sản .

Theo khảo sát mới đó của Savills Việt Nam, sức tranh đua của thị trường Đà Nẵng cũng đến từ sự đa dạng trong mhững sản phẩm kèm theo một vài chính sách bán hàng quyến rũ của một số chủ đầu tư. đấy là những yếu tố thu hút sự quan tâm của khách mua và nhà đầu tư trong, ngoài nước đến thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Tuy nhiên, tiềm năng, lợi thế là điều kiện cần nhưng chưa đủ, Đà Nẵng cần phải hội đủ các yếu tố để kích cầu những quần thể đất nền không còn bỏ hoang và tránh tình trạng thổi giá của giới đầu cơ nhà đất. khách mua cũng như nhà đầu tư cần tỉnh táo để không “sập hố” giá đất nền, nhất là tại những khu vực nóng đang bị thổi giá như giai đoạn này .

tìm hiểu thêm Vi tri can ho the edge