90% các công ty thuộc Top 500 DN lớn nhất có báo cáo bền vững

“Kinh doanh tốt hơn, địa cầu tốt hơn” là chủ đề trong báo cáo của Ủy ban Kinh doanh và Phát triển Bền vững (BSDC) được ra mắt vào tháng 1/2017, báo cáo ra đời đúng 1 năm sau khi Ủy ban này được thành lập vào tháng 1/2016 ở Davos.

Báo cáo này được trình làng lại ở Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững (PTBV) Việt Nam lần thứ 4, diễn ra ở Hà Nội ngày 10/10 vừa qua.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng Thư ký Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) – năm 2017 số lượng doanh nghiệp tham dự Diễn đàn DN về PTBV của Liên Hiệp quốc đã tăng lên 1.500, trong khi con số này của năm 2016 là 200 doanh nghiệp.

Số lượng các doanh nghiệp lập báo cáo bền vững tăng gấp 2 lần trong 5 năm qua, 90% các DN trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất đã lập báo cáo bền vững. Trong đây nổi trội như: Tập đoàn Bảo Việt, Heineken, Pepsi, Unilever,…

“Cộng đồng doanh nghiệp đã có nhận thức rõ hơn về các thời cơ mà các mục tiêu phát triển bền vững có lại, cũng như các rủi ro có thể được khắc phục. Mạng lưới hợp tác được tăng cường có sự liên kết nghiêm ngặt giữa các doanh nghiệp và các quốc gia,” ông Nguyễn Quang Vinh cho hay.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký VCCI kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của khối doanh nghiệp đến công đoạn PTBV chung vẫn còn hạn chế, độc đáo là khối doanh nghiệp khu vực tài chính. Các doanh nghiệp đa số vẫn lúng túng khi tiếp cận mục tiêu PTBV.

Phải thừa nhận 1 thực ở rằng, số lượng doanh nghiệp Việt thực sự hành động vì mục tiêu PTBV và lập Báo cáo PTBV còn hạn chế. Trong số đây nổi lên như: Biti’s, Traphaco, Viettel, Vinamilk, Vingroup, Hoàng Anh Gia Lai, Bảo Việt… Trong số đây Báo cáo Phát triển Bền vững từng nhiều lần giành được giải thưởng trong nước và quốc tế. Trong số các doanh nghiệp, tổ chức là thành viên của VBCSD, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đa quốc gia có số lượng áp đảo.

Theo báo cáo của Ủy ban Kinh doanh và Phát triển Bền vững, 17 mục tiêu PTBV của Liên Hiệp quốc sẽ có lại 12 thời cơ phân khúc và có thể có lại giá trị kinh doanh ít nhất 12 nghìn tỷ USD. Các thời cơ gắn có mục tiêu PTBV gồm: Hệ thống giao thông; Giải pháp chăm sóc sức khỏe mới; Năng lượng hiệu quả; Năng lượng sạch; Nhà ở giá phải chăng; Sản xuất theo nền kinh tế tuần hoàn; Lối sống khỏe mạnh; Thất thoát và lãng phí lương thực; Giải pháp nông nghiệp; Dịch vụ hệ sinh thái rừng; Cơ sở hạ tầng thành thị; Giải pháp thi công; và các thời cơ khác.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, PTBV không hề thuận tiện và điều đây chẳng thể được thực hiện nếu không có sự chung tay của toàn bộ. Mục tiêu PTBV cũng được xem là “kim chỉ nam” để cùng đồng doanh nghiệp bắt đầu cuộc hành trình của mình ở cấp độ quốc gia.

“Vấn đề PTBV luôn được xác định là 1 đề nghị quan trọng và là mục tiêu cốt lõi của sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Định hướng và làm việc theo mục tiêu PTBV, các doanh nghiệp sẽ nâng cao được địa vị đồng thời có được niềm tin của Chính phủ, khách hàng, các nhà đầu tư và các bên liên quan, từ đây càng ngày càng mạnh mẽ, trưởng thành hơn”, ông Vũ Tiến Lộc chia sẻ.

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá bán can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? khách hàng nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì sao nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *