MobiFone nằm trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2017

Theo phân tích của Brand Finance – Công ty định giá thương hiệu danh tiếng địa cầu, tổng công ty Viễn thông MobiFone tiếp tục nằm trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2017 và là nhà mạng di động đứng địa điểm thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Thông tin được Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và công ty Brand Finance ra mắt ở diễn đàn thương hiệu Việt Nam năm 2017 diễn ra ngày 4/12. Tổng giá trị thương hiệu của Top 50 Việt Nam là 11,279 tỷ USD, tăng 32% so có năm ngoái. Trong đó, ngành viễn thông chiếm tỉ trọng cao nhất có 35% tổng giá trị; tiếp đến là ngành thực phẩm và ngân hàng lần lượt chiếm 15% và 11% tổng giá trị.

Theo bản báo cáo này, các thương hiệu Top 10 có tổng giá trị lên tới 7,627 tỷ USD, góp phần tạo nên 68% giá trị thương hiệu của Top 50. Tổng công ty Viễn thông MobiFone đứng thứ 7 trong Top 50 thương hiệu giá trị của Việt Nam năm 2017. Riêng trong lĩnh vực viễn thông, giá trị thương hiệu của MobiFone đứng thứ 2 chỉ sau Viettel.

Brand Finance Plc là công ty định giá thương hiệu danh tiếng địa cầu, thành lập từ năm 1996, đặt trụ sở ở London, Vương Quốc Anh. Hiện công ty đã hiện diện ở hơn 20 quốc gia trên toàn cầu. Hàng năm Brand Finance áp dụng định giá 70.000 thương hiệu trên địa cầu và đó là năm thứ 3 Việt Nam được đưa vào danh sách các nước được định giá thương hiệu bởi Brand Finance. Theo ông Samir Dixit, giám đốc điều hành Brand Finance châu Á – Thái Bình Dương, năm 2017 ghi dấu tiến bộ của các công ty Việt Nam về giá trị thương hiệu nói riêng và giá trị bí kíp giải đáp toàn cầu.

Giá trị thương hiệu do Brand Finance hiện ra mắt được phép sử dụng có cơ quan thuế, kiểm toán và sử dụng trong các cuộc chuyển nhượng, sáp nhập công ty (M&A). Báo cáo giá trị thương hiệu của Brand Finance giúp các công ty phân tích và thi công định hướng phát triển thương hiệu trong tương lai.

Trước đó, ngày 8/4/2017, MobiFone đã được trao giải thưởng Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2016. Để đạt được giải thưởng này, MobiFone đã được người tiêu dùng và các chuyên gia kinh tế danh tiếng phân tích có tiêu chí như: bảo vệ thương hiệu, chất lượng dịch vụ. “Thương hiệu mạnh Việt Nam” là 1 giải thưởng danh tiếng trong cộng đồng các công ty Việt Nam. Chương trình do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp thực hiện từ năm 2003. Với bề dày 15 năm tổ chức, giải thưởng lôi kéo sự tham dự của hàng nghìn công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp cả nước.

Nhiều năm qua, MobiFone không chỉ đứng đầu trong top 10 các công ty có giá trị thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, còn liên tục nhận được nhiều danh hiệu do các tổ chức danh tiếng và khách hàng bình chọn là thương hiệu di động danh tiếng Việt Nam. So có các mạng di động của Việt Nam, MobiFone được phân tích là nhà mạng sớm có ý thức trong việc thi công thương hiệu. Một trong các lý do quan trọng khiến cho MobiFone tạo được dấu ấn tốt của khách hàng là các chương trình chăm sóc khách hàng của nhà mạng này. Trong các năm Thứ nhất cung cấp dịch vụ, dù vẫn ở GĐ độc quyền, MobiFone đã thành lập phòng chăm sóc khách hàng. Thời điểm đó, đối có 1 lĩnh vực còn độc quyền tuyệt đối như tài liệu di động, đó là 1 hiện tượng lạ. Còn theo phân tích của các chuyên gia về viễn thông, nhân tố “Tây” (Comvik) trong MobiFone là 1 nhân tố quan trọng giúp mạng di động này có văn hóa phục vụ khách hàng có nguyên tắc cao ngay từ các ngày Thứ nhất. Đây là điểm làm MobiFone khá khác biệt so có các mạng di động lớn còn lại.

Lãnh đạo MobiFone cho biết, hiện MobiFone có dao động 4000 cán bộ nhân viên. Như vậy, mỗi người MobiFone đang đóng góp cho ngân sách nhà nước là trên 1 tỷ đồng/người/năm theo số liệu của năm 2016. Đây là con số khá cao nếu so có các công ty khác. Nếu tính trên tổng doanh thu năm 2016, năng suất lao động bình quân của nhân viên MobiFone là 9,6 tỷ đồng/người/năm. Với con số này, MobiFone cũng là công ty có năng suất bình quân cao nhất GĐ này.

Một chỉ tiêu quan trọng là tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ có – nhân tố căn bản nhất để phân tích mức độ vận hành kinh doanh hiệu quả của công ty, đặc thù là công ty nhà nước. Đại diện MobiFone cho biết, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ có lũy kế 11 tháng năm 2017 của công ty này ước đạt hơn 19%. Mức tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ có của MobiFone được phân tích cao hơn rất nhiều so có công ty cộng ngành và công ty nhà nước nhìn chung.

Đại diện MobiFone cho biết: “Cùng có việc cập nhật công nghệ và các xu hướng tiêu dùng tiên tiến để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, MobiFone luôn chú trọng đầu tư 1 cách chuyên nghiệp cho hình ảnh và thương hiệu thông qua các vận hành thiết thực gắn liền có lợi ích của khách hàng và xã hội. Chính vì vậy, thương hiệu MobiFone được khách hàng công nhận và yêu mến, trở thành thương hiệu mạnh trong nước và khu vực. Đây sẽ chính là nguồn động viên lớn để MobiFone tiếp tục nỗ lực Bên cạnh đó trong thời gian tới”.

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá bán can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? khách hàng nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì sao nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *