Facebook đang làm gì để đe dọa vị trí “độc tôn” của YouTube

Facebook đã từng “nghiền nát” Snapchat khi lôi kéo người dùng bằng một vài tính năng tương tự trên Instagram. Bây giờ, Facebook lại đang tiếp tục “hất cẳng” YouTube bằng một vàih cho ra đời tiện ích xem video Facebook Watch. Hãy xem một vàih mà Facebook đã làm.

Facebook đã từng “nghiền nát” Snapchat bằng một vàih tạo ra 1 loạt tiện ích y hệt trên Instagram và hôm nay Mark Zuckerberg lại bắt đầu đe dọa địa điểm của YouTube bằng tiện ích video Facebook Watch.

Rõ ràng, đây là 1 công nghệ nổi bật của Facebook khi mà có thể tranh đua ngang hàng có cơ sở video khổng lồ như YouTube và hẳn đội ngũ kĩ thuật của Facebook đã tốn không ít công sức để thu thập 1 lượng dữ liệu khổng lồ có 1 tốc độ nhanh đến chóng mặt.

Hành động này đang chứng tỏ 1 điều rằng Facebook đang dần hạ gục một vài mạng xã hội lớn trong nhiều năm qua. Rồi 1 ngày không xa, thậm chí nó có thể hất cẳng được cả YouTube?

Chính xác Facebook Watch là gì?

Facebook Watch bao gồm công cụ tìm kiếm, khám phá, danh sách và tài liệu cụ thể của video.

Được trình làng vào ngày 9/8 vừa qua, đây được coi là 1 nền móng xem video mới trong một vài chương trình trên Facebook. Nếu như ngày trước, người xem chỉ việc nhấp vào video và xem thì bây giờ chế độ xem này trở thành 1 tiện ích được tách riêng trên Facebook.

Không giống như tiện ích Messenger trước đây, Facebook Watch còn có tên gọi, biểu tượng, công cụ tìm kiếm video và một vài tab riêng giống như trên YouTube vậy. Đây cũng được coi là sản phẩm áp dụng độc lập Thứ nhất của Facebook dựa trên nên tảng xem video.

Thậm chí, áp dụng “Watch” còn bao gồm tính năng “Discover – khám phá” để đề xuất cho người xem một vài video có nội dung mới, dựa trên nguồn dữ liệu thu thập nhận xét và phản hồi từ người dùng, cũng như từ nhiều loại nhóm và trang (Groups, Pages) trên Facebook. Đối có một vài nhà sáng tác video nổi tiếng, Watch được coi là 1 mảnh đất màu mỡ giúp họ thi công 1 lượng fan hùng hậu và nhiệt tình cho mục đích kinh doanh.

Tại sao Facebook Watch có khả năng vượt qua được YouTube?

Ngoài một vài tính năng có khả năng tranh đua cao, có 1 số nguyên do khác sẽ có lại thành công cho Watch của Faceboo:

1. Video là ưu tiên danh tiếng

Mark Zuckerberg tuyên bố video sẽ là 1 ưu tiên danh tiếng.

Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng có Watch thì video là 1 ưu tiên danh tiếng, ông cho biết chúng ta đang ở thời đại hoàng kim của video. “Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu trong vòng 5 năm tới, phần đông nội dung mà mọi người xem trên Facebook sẽ đều là video và đây cũng sẽ là thứ mà một vài Facebooker sẽ chia sẻ thường ngày, hàng giờ”, ông phát biểu có tờ BuzzFeed.

Mặc dù giai đoạn này, YouTube đang có số lượng lượt xem lớn nhất so có bất cứ nền móng nào nhưng theo một vài số liệu thống kê gần đây, Facebook cũng đang làm việc có 1 tốc độ chóng mặt. Ngay cả trước khi Watch được tung ra, Facebook đã thu về được hơn 100 triệu giờ xem video.

Thời gian xem của YouTube đăng tăng thêm 60% so có năm ngoái, thì lượt xem video thường ngày trên Facebook cũng đã tăng gấp đôi (từ 4 lên 8 tỷ lượt) chỉ trog vòng 6 tháng (từ tháng 4 đến tháng 10) trong năm 2015. Giả sử một vài con số này tiếp tục tăng có mức độ này, có thể nói rằng lượt xem video thường ngày của Facebook (bao gồm Facebook Live) sẽ lên tới con số 64 tỷ lượt xem mỗi ngày.

2. Người dùng càng tăng – dữ liệu càng đa dạng

Hiện ở Facebook đang có 2 tỷ lượt người dùng làm việc hàng tháng so có YouTube là 1,5 tỷ, đồng nghĩa có việc số người dùng này sẽ chia sẻ nhiều tài liệu về chính mình họ lên Facebook nhiều hơn trên YouTube.

Chính sách tên thật của Facebook.

Hơn nữa, danh tính người dùng trên Facebook được chắc chắn hơn YouTube, trong khi phần đông một vài tài khoản YouTube đều là một vài người dùng ẩn danh thì Facebook được bảo mật chặt chẽ hơn có chính sách phân phối hàng “tên thật”, đồng thời người tiêu cộng trên Facebook cũng có dữ liệu “thật” hơn so có YouTube. Chính điều này sẽ giúp Facebook phục vụ người xem một vài video có tính liên kết và trải nghiệm tốt hơn.

3. Tốc độ nhanh và ổn định hơn

Mark Zuckerberg có slogan “di chuyển nhanh và quét thật sạch”.

Câu thần chú của Facebook chính là “”di chuyển nhanh và quét thật sạch”, nghĩa là một vài nhà phát triển phần mềm luôn luôn phải làm việc kịp thời để chắc chắn một vài giải pháp an ninh mạng, tránh hiện trạng mạng có thể bị sập bất cứ khi nào.

Việc ưu tiên tốc độ lên danh tiếng đã cho phép Facebook thi công lên một vài sản phẩm và tính năng chất lượng, vượt xa so có một vài đối thủ tranh đua và có lại trải nghiệm lý tưởng cho người dùng. Đây là nguyên do vì sao một vài áp dụng thuộc có của Facebook như Messenger, Instagram và WhatsApp chiếm 21,8% trong tổng thời gian mà người dùng sử dụng trên liên hệ thông minh. Hơn nữa, Facebook cũng đang dẫn đầu là áp dụng được nhiều người sử dụng nhiều nhất, trong khi YouTube chỉ đứng thứ 2 về tốc độ.

Dấu hiệu khả quan nhất cho việc Facebook sẽ chiếm ngôi của YouTube chính là việc chia sẻ video trên Facebook đã tăng gấp đôi trong dao động từ tháng 7 đến tháng 9/2014. Kể từ khi tính năng Facebook Live được cho công bố vào năm 2016, tính đến tháng 7/2017 thì tổng lượng sử dụng đã tăng hơn 400%.

“Các video gốc của Facebook nhận được tỉ lệ chia sẻ trung bình cao hơn 1055.41% so có một vài video trên Youtube”, doanh nghiệp cho biết.

4. Quân át chủ bài của Facebook

Có 3 nhân tố đưa Facebook lên địa điểm số 1 về mạng xã hội như hôm nay chính là: một vài nhà quảng cáo, người tạo ra nội dung và người xem. Đặc biệt, một vàih tiếp cận đến một vài đối tượng này của Facebook đều gắng sức thoát khỏi hệ sinh thái của YouTube càng nhiều càng tốt.

Nhà quảng cáo

Facebook khuyến khích người dùng tự tạo video quảng cáo bằng một vài chính sách phân phối hàng “dễ thở”.

Việc Facebook sử dụng thuật toán để video tự động chạy khi người dùng lướt qua mà không nhấn vào xem hoặc hiện lên một vài không ngừng nghỉ một vài video khác sau xem hết video này đã làm tăng lượt chia sẻ lên gấp 10 lần so có số lần tải lên YouTube. Chiến lược này vẫn đang tiếp tục làm việc, theo kế hoạch ban đầu của Facebook trong 3 năm trước, trong tương lai sẽ phải tăng thêm 50% trên tổng số lần video được tải lên Facebook và đây sẽ là 1 trong một vài sản phẩm thương hiệu của mạng xã hội số 1 này.

Để thúc đẩy việc chia sẻ video của mình lên Facebook, YouTube đã có 1 năm chiến tranh nảy lửa có một vài nhà quảng cáo. Hàng chục doanh nghiệp ở Châu Âu và Mỹ đã tẩy chay nền móng quảng cáo trên YouTube sau khi tờ Wall Street Journal báo cáo rằng quảng cáo đã xuất hiện nội dung xấu trên một vài video quảng cáo này. Các thương hiệu lớn như PepsiCo, Walmart, Dish, Starbucks và GM đều ngừng chạy quảng cáo trên YouTube.

Nhân thời cơ này, Facebook đã lôi kéo một vài nhà quảng cáo sử dụng dịch vụ của mình nhiều Bên cạnh đây khi gián tiếp chèn một vài video quảng cáo sản phẩm vào một vài video trực tuyến mà người dùng đang xem. Hiện ở, Facebook và Instagram đang trở thành 2 mạng xã hội phổ biến nhất cho việc mua sắm online và chạy quảng cáo, bằng một vài tiện ích như rao phân phối, gắn giá mặt hàng.

Các video quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

Các nhà sản xuất nội dung

Facebook công bố áp dụng chỉ dành cho một vài nhà sản xuất video vào tháng 11 vừa qua.

Một trong một vài biện pháp kinh doanh khác của Facebook chính là bắt đầu chi tiền cho một vài nội dung gốc. Theo tờ The Wall Street Journal, Facebook khá liều lĩnh khi sẵn sàng chi tiền để hỗ trợ, cấp phép hoặc mua lại nội dung từ một vài người sản xuất.

Ngoài ra, Facebook cũng đang thực hiện chính sách phân phối hàng chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo cho người sáng tạo ra nội dung. Đây chính là giải pháp mà YouTube đã làm việc bao lâu nay, khi đưa người dùng trở thành đối tác hợp tác. Có thể nói việc chia sẻ doanh thu là 1 bước đi rất thông minh của Facebook và một vài nhà sản xuất nội dung trên YouTube đã thấy rõ ràng doanh thu của mình bị giảm đi đáng kể.

Người xem

Rõ ràng đây là đối tượng quan trọng nhất để giữ cho nhà quảng cáo và người sáng tạo nội dung luôn tồn ở, Facebook cũng đã rất lý tưởng trong một vài năm qua bằng việc tạo ra tính năng “Sticky” giúp người dùng có thể ưu tiên bài viết nào của mình lên đầu trang (top).

Năm 2016, Zuckerberg tiết lộ rằng trung bình 1 người dành 50 phút để lướt Facebook và một vài áp dụng của nó, riêng người Mỹ là 35 phút, lâu hơn so có trên YouTube là 17 phút. Facebook đang có hơn 2 tỷ người dùng trong khi YouTube là 1,5 tỷ. Bởi người dùng có thể biểu hiện cá tính, bản sắc riêng của, họ cũng nhận thấy rằng Facebook hiểu rõ mình hơn.

Năm 2016, Zuckerberg tiết lộ rằng người trung bình dành 50 phút mỗi ngày trên nền móng của Facebook (không tính WhatsApp). Người dùng ở Hoa Kỳ đã dành trung bình 35 phút mỗi ngày trên Facebook, so có YouTube có 17 phút. Ngoài thời gian trên trang web cao hơn, Facebook còn có nhiều người dùng hơn YouTube, có hơn hai tỷ người sử dụng và 1,5 tỷ người sử dụng YouTube.

Kết luận cuối cộng

Chúng ta chẳng thể phủ nhận 1 điều rằng từ khi ra đời cho đến nay, Facebook đã đầu tư và phát triển có 1 tốc độ chóng mặt, lần lượt hất cẳng một vài đối thủ tranh đua khác. Xây dựng nên tương lai 1 mạng lưới truyền thông, công nghệ. Facebook có áp dụng tin nhắn WhatsApp – được sử dụng rộng rãi ở phân khúc Âu – Mỹ, có Instagram để chia sẻ ảnh và bây giờ là Watch cho nền móng video.

Tương tai không xa nữa, Facebook sẽ thành công trong việc thúc đẩy mạng lưới của mình để tạo ra nhiều trải nghiệm tốt hơn không một vài cho người xem mà còn một vài nhà sản xuất nội dung và quảng cáo. Cuối cộng là việc chấm dứt địa điểm số 1 về nền móng video đã kéo dài hàng thập niên của YouTube, vấn đề bây giờ chỉ còn là thời gian nữa thôi.

Bạn biết gì về dự án căn hộ d edge không ? giá phân phối can ho d edge như thế nào ? Tiện ích căn hộ d edge có cao cấp không ? khách mua nên click vào link này để xem tài liệu du an can ho d edge

Tìm hiểu thêm tài liệu giá cho thuê căn hộ vinhomes central park có hợp lý không ? vì sao nên thuê vinhomes central park

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *